Breaking News
Loading...

Rượu - Lợi và hại

3:18 PM

Những điều lợi: Rượu tồn tại lâu dài với đời sống con người, nhờ có những tác dụng tốt.

Kích thích ăn uống, tạo ăn ngon miệng, ăn được nhiều và tiêu hóa tốt (với liều lượng thấp). Do đó, con người ngày nay dùng rất nhiều thức uống có rượu ở nồng độ nhẹ, nhất là dùng nhiều loại rượu lên men không chưng cất từ hoa quả (bia, rượu vang hoa quả, cơm rượu nếp). 

Dùng làm dẫn xuất chiết xuất các hoạt chất thuốc và khi uống dễ hấp thu qua máu (rượu thuốc chữa bệnh).
   Rượu làm thuốc sát trùng trong y học (> 95º). Tốt nhất là 80º.

 Tác hại:

Với cơ thể con người, uống rượu không đúng sẽ gây nhiều tác hại:


Gây nghiện: Nếu uống rượu thường xuyên cơ thể sẽ có một nhu cầu "bắt buộc" – Đó là nghiện rượu. Người nghiện rượu sẽ ở vào trạng thái mất bình thường, thiếu rượu sẽ không chịu nổi, mất thăng bằng thần kinh dễ có hành vi xấu.

Rượu phá hoại tế bào trong cơ thể. dễ bị xơ gan, lao phổi, viêm khớp…
Rượu làm hủy hoại các tế bào thần kinh: làm giảm trí nhớ.. Phụ nữ có thai mà uống rượu tất nhiên thai nhi sau này khó tốt về phát triển thần kinh.
             
Rượu còn là gánh nặng của tim, phổi, thận…
           
Uống rượu "nấu không đúng cách còn là nguồn đưa chất độc vào cơ thể. Uống rượu dễ bị ung thư chủ yếu là do nhiễm các chất độc mang theo từ rượu (các chất Ceton, Aldehid…). 
 
Toggle Footer